“ปารีณา” แถลงปมเพื่อนในพรรคเดียวกันแย้งจัดงานรื่นเริงทั้งที่รัฐฯควบคุมโควิด ชี้ “งดไม่ได้แปลว่าห้าม”

"ปารีณา" แถลง "งดไม่ได้แปลว่าห้าม"

ที่รัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์กรณีคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริต และประพฤติมิชอบ (ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร ที่มี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เป็นประธาน ยังเรียกประชุม กมธ.วันนี้ ว่า ก็เป็นสิทธิของประธาน กมธ.ที่จะเรียกประชุม แต่ถ้ามีการติดโควิด-19 กันในห้องประชุม ก็ต้องรับผิดชอบเพราะประธานฯ ไม่ได้ตรวจคัดกรองบุคคลที่เข้ามาในห้องประชุมว่ามีใครติดเชื้อหรือไม่ ส่วน ส.ส.ก็ลงพื้นที่หนักมาก มีการไปร่วมงานเยอะ เมื่อกลับมารวมตัวกันก็มีความสุ่มเสี่ยง

เมื่อถามว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ บอกว่าเป็น ส.ส.ต้องไม่กลัวโรคดังกล่าว น.ส.ปารีณา ตอบว่า เป็นคนละประเด็นกัน “ท่านก็เป็นอย่างนี้ประจำ เป็นลักษณะคนแก่ที่ชอบต่อว่าคนอื่น และตัวเองดีคนเดียว ซึ่งเป็นลักษณะของท่านอยู่แล้ว” น.ส.ปารีณา กล่าว

นอกจากนี้ น.ส.ปารีณา ยังกล่าวถึง กรณีสังคมเกิดความสับสนว่าประชาชนยังสามารถไปร่วมกิจกรรมทางวัฒนธรรม ทางศาสนาต่างๆ ได้หรือไม่ ภายหลังรัฐบาลออกมาตรการควบคุมการแพร่กระจายโรคโควิด - 19 ว่า ขอยืนยันว่า ขณะนี้สถานการณ์ในประเทศไทย ยังสามารถควบคุมได้ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงเอาไว้ ส่วนการงดกิจกรรม ไม่ได้แปลว่าห้าม ประชาชนยังสามารถไปร่วมกิจกรรมที่จำเป็นได้ อาทิ งานศพ งานบวช แต่ต้องระมัดระวังตัวเองตามคำแนะนำที่รัฐบาลประกาศไว้ แต่หากงดได้ ก็จะเป็นเรื่องดี

เมื่อถามว่ามีความชัดแย้งกับ ส.ส.โอ๋ หรือ น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ถือเป็นความไม่เข้าใจของ น.ส.ฐิติภัสร์ ก็เลยออกมาขวางการจัดงานต่างๆ ในพื้นที่อื่น แต่ไม่ได้ขวางในพื้นที่บางกะปิ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ตนกับ น.ส.ฐิติภัสร์ ไม่ได้มีความขัดแย้งกัน
ที่มา: www.mgronline.com
ติดตาม ข่าวด่วน ได้ที่เว็บไซต์ www.kultdeo.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *