โฆษกรัฐบาล โดนจี้ให้ลาออก สื่อสารเหลวป่วนสังคมตื่นตระหนก

โฆษกรัฐบาล โดนจี้ให้ลาออก สื่อสารเหลวป่วนสังคมตื่นตระหนก

โฆษกรัฐบาล โดนจี้ให้ลาออก สื่อสารเหลวป่วนสังคมตื่นตระหนก

พท.ถล่ม รบ.สื่อสารเหลวป่วนสังคมตื่นตระหนก บี้เปลี่ยนตัวโฆษกรัฐบาลด่วน “สมคิด” จวกสั่งอะไรต้องมีมาตรการรองรับ “สุทิน” เฉ่งแก้ปัญหาไม่ได้ต้องโละนายกฯ ทีมกิจการพิเศษชง 5 ข้อปิดประเทศ คุมของแพง ลดน้ำมันลิตรละ 5 บาท เร่งทำแอปฯแจ้งจุดเสี่ยง ติดอุปกรณ์ไฮเทคติดตามคนถูกกักตัว “วิสาร” โวยทอดทิ้งภาคเหนืออ่วมทั้งฝุ่นพิษ-ไวรัสมรณะ “อ๋อย” ประสานเสียงรีบชัตดาวน์เลี่ยงหายนะ “หมอมิ้ง” เตือน 3 สัปดาห์ต้องล่า 3 กลุ่มแพร่เชื้อให้เจอก่อนสายไป “อิสระ” กระตุกช่วยลูกจ้างรายวันงดส่งเงินประกันตน 6 เดือน “เทพไท” เลิกดันสภาฯวิสามัญ พวกเดียวกันกระทุ้ง พณ.เบรกไข่ไก่แพงพรวด “เชาว์” หวดอย่าซ้ำรอยหน้ากากอนามัย “นฤมล” โต้สื่อบางสำนักพาดหัวข่าวผิดสับสน ยันไม่เคยบอกไม่ปิดห้างฯ “ณัฏฐพล” ตอก “ธนาธร” หยุดเสียบมีดเสี้ยมคนไทยแตกแยก รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ยังคงถูกกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์ถึงความล่าช้า ขาดความชัดเจนในมาตรการการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดมีเสียงเรียกร้องให้เปลี่ยนตัวโฆษกรัฐบาล เพื่อยุติปัญหาการสื่อสารที่ผิดพลาด สร้างความสับสนให้แก่ประชาชน

พท.กระทุ้งเปลี่ยนโฆษก รบ.ด่วน

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้ประชาชนกำลังสับสนกับการสื่อสารของรัฐบาล เรื่องการแก้ปัญหาเชื้อโควิด-19 เพราะความไม่มีเอกภาพในการสื่อสาร ต่างฝ่ายต่างพูดเป็นคนละทางเป็นมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะล่าสุดกรณีประกาศของ กทม.เรื่องการปิดสถานที่ต่างๆ ทั้งโฆษกรัฐบาลและผู้ว่าฯ กทม.พูดไม่ไปทางเดียวกัน สร้างความแตกตื่น สับสนแก่ประชาชนพากันออกไปกว้านซื้อสินค้าจำนวนมาก จึงควรเปลี่ยนตัวโฆษกรัฐบาลโดยด่วนได้แล้ว เพราะไม่ไหวแล้วจริงๆไม่ทันเกม การแถลงข่าวของรัฐบาลหลังจากนี้ควรมีการรวมศูนย์ มอบให้ใครคนใดคนหนึ่งรับผิดชอบการแถลงข่าวเพียงผู้เดียว กำหนดเวลาแถลงข่าวแต่ละวันให้ชัดเจน ไม่ใช่โฆษกรัฐบาลพูดอย่าง ผู้ว่าฯ กทม.พูดอย่าง จนชาวบ้านสับสน ทำให้เกิดความตื่นตระหนกตามมา ในที่สุดประชาชนจะขาดความเชื่อมั่นในรัฐบาล พูดอะไรมาจะไม่ได้รับความร่วมมือ

 

 

 

จะสั่งอะไรต้องมีมาตรการรองรับ

นายสมคิดกล่าวอีกว่า รวมถึงการจะออกมาตรการเร่งด่วนอะไรออกมาจะต้องมีมาตรการเยียวยาช่วยเหลือออกมาพร้อมกันด้วย ล่าสุดประกาศปิดห้างสรรพสินค้าชั่วคราว จนทำให้คนตกงานจำนวนมาก แต่ไม่มีมาตรการรองรับว่าจะช่วยเหลือคนกลุ่มนี้อย่างไร ทำให้คนแห่กลับภูมิลำเนา จนรัฐบาลรีบออกมาห้ามไม่ให้กลับ เพราะกลัวจะไปแพร่กระจายเชื้อโรค นั่นเป็นเพราะรัฐบาลไม่มีมาตรการช่วยเหลือประชาชนออกมาอย่างทันท่วงที

ฉะถ้าแก้ปัญหาไม่ได้ต้องโละผู้นำ

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า สถานการณ์ที่ประชาชนกำลังสับสน ตื่นตระหนกกับการสื่อสารของรัฐบาลเรื่องสถานการณ์เชื้อโควิด-19 ควรปรับเปลี่ยนทั้งทีมโฆษกรัฐบาลและระบบการสื่อสารของรัฐ เพราะที่ผ่านมาทำให้ประชาชนสับสนหลายครั้ง เนื่องจากแต่ละฝ่ายพูดไปคนละทาง ทำงานสะเปะสะปะ ยิ่งทำให้ประชาชนขวัญเสีย เป็นสังคมแห่งความหวาดกลัว เพราะไม่รู้จะเชื่อใครดี ถ้ารัฐบาลจะอยู่ต่อไปได้ต้องเปลี่ยนตัวโฆษกรัฐบาล และปรับระบบการสื่อสารให้พูดไปในทางเดียวกัน แสดงให้เห็นถึงความมีเอกภาพในการทำงาน ใช้ข้อมูลชุดเดียวกัน หากปรับโฆษกรัฐบาลและระบบการสื่อสารแล้ว สถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ก็ถึงเวลาต้องเปลี่ยนนายกรัฐมนตรี ให้คนอื่นที่มีความสามารถมาเป็นแทน เพราะสะท้อน ให้เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บริหารงานต่อไปไม่ไหวแล้ว

 

ที่มา: www.thairath.co.th

ติดตาม ข่าวด่วน ได้ที่เว็บไซต์ www.kultdeo.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *