“โค้ชรุณ” ยิ้มปริ่มหลังสาวยู-19คว้ารองแชมป์สี่เส้าจีน

สาวยู-19

ยิ้มไม่มีหุบสำหรับหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หลังพอใจผลงานลูกทีมที่คว้าอันดับ 2 ในการแข่งขัน CFA International U19 Women Rsquo;s Football Tournament 2019 ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันจาก เมืองเซียะเหมิน ประเทศจีน เสือมังกร UFABET

ซึ่งเจ้าได้ตัวให้การสัมภาษณ์ว่า”ภาพรวมของการไปแข่งขันครั้งนี้ ถือว่าดีครับ น้องได้ประสบการณ์ทุกคนไป 20 คน ได้ลงครบ 20 คน แต่ละคนมีประสบการณ์มากน้อยต่างกันไป อีกหนึ่งผลพลอยได้คือเราได้อันดับ 2 ชนะ 1 เสมอ 2 และเราชนะจีนซึ่งเราไม่เคยทำได้ ครั้งนี้เราทำได้ ผมเองอยู่กับน้องๆชุดนี้มาปีกว่าๆ เรามีความลงตัวมากขึ้น คาดกว่าปลายปีนี้น่าจะเต็มร้อยครับ” ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวจบลงด้วย โดยแชมป์ตกเป็นของจีน เจ้าภาพ ตามมาด้วย ไทย, เวียดนาม และ แอฟริกาใต้ โดย ผลงาน 3 นัด ชบาแก้ว U19 ชนะ 1 เสมอ 2 (ชนะ แอฟริกาใต้ 3-0, เสมอจีน 0-0 และ เสมอเวียดนาม 0-0) เสือมังกร UFABET

อย่างไรก็ตามโค้ชชรุณยังกล่าวอีกว่าการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย เหลือเวลาอีกประมาณ 4 เดือนกว่า กลับมาคราวนี้พวกเขาต้องเน้นทุกเรื่องใส่ความฟิต ความเร็ว และแทคติกของนักกีฬา ที่ผ่านมาพวกเขาเห็นเกมมาแล้วทั้งจีน เกาหลีเหนือ เวียดนาม เมียนมา มีที่พวกเขายังไม่เคยเจอคือเกาหลีใต้ ออสเตรเลีย ผู้เล่นยังเน้นกลุ่มนี้เป็นหลักเนื่องจากมีวินัยดี รวมถึงผลงานของนักกีฬาก็ดีด้วย และพวกเขาก็มีสปิริตนักกีฬา ซึ่งนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะแยกย้ายกันกลับต้นสังกัดของตนเอง เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ก่อนจะกลับมาเก็บตัวอีกครั้งในช่วงเดือนมิถุนายน 2562 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ในช่วงเดือนตุลาคม เสือมังกร UFABET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *