รวบ ‘โจรปล้นยายพิการ’ อ้างเอาไปจ่ายค่าไฟให้แฟนสาว

รวบ 'โจรปล้นยายพิการ' อ้างเอาไปจ่ายค่าไฟให้แฟนสาว

วันที่ 23 มี.ค.63  ความคืบหน้ากรณีที่มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30-35 ปี ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าสกุ๊ปปี้ไอ สีชมพู  สวมหมวกและใช้ผ้าคลุมปิดบังใบหน้าเข้าไปทำทีจะเอาข้าวเปลือกไปให้นางเปียง    สีสลวย  อายุ 72 ปี ยายพิการอัมพฤกษ์ครึ่งตัว

ก่อนจะลงมือก่อเหตุชิงกระเป๋าเงินของยาย   ซึ่งเป็นเงินเบี้ยคนชราและผู้พิการที่ยายเก็บสะสมมาตลอดชีวิตประมาณ 20,000 บาท   เหตุเกิดที่บ้านหมู่ 17   ต.นิคม   อ.สตึก  จ.บุรีรัมย์  เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 15 มี.ค.63 ที่ผ่านมา

หลังจากคนร้ายได้เงินก็ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างลอยนวล    ซึ่งหลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.สัมภาษณ์   ศรีจันทึก   ผู้กำกับการ สภ.สตึก    ก็ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.สตึก    ก็สามารถจับกุมตัวโจรใจร้ายรายดังกล่าวได้แล้ว   คือ นายบัญชา อายุ 36 ปี  เป็นชาว ต.โนนขวาง  อ.บ้านด่าน

หลังจากได้ทำการแกะรอยหาเบาะแสจากภาพกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้บริเวณจุดเกิดเหตุและเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีจนมีข้อมูลหลักฐานที่ชัดเจนจึงได้นำหลักฐานเข้าติดตามจับกุมตัวได้ที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน

จากการสอบสวนนายบัญชาก็ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุชิงเงินยายจริง โดยอ้างว่าไม่ได้เจตนาจะชิงเงินยายพิการ แต่ด้วยความที่อยากได้เงินไปจ่ายค่าไฟให้กับแฟนสาว  จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ

แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเพราะจากการตรวจปัสสาวะของนายบัญชาพบมีสารเสพติดในร่างกายจึงคาดว่าน่าจะขโมยเงินเพื่อนำไปซื้อยาบ้าเสพมากกว่า   ทั้งนี้นายบัญชา  ผู้ก่อเหตุยังบอกอีกว่ารู้สึกสำนึกผิดและอยากฝากขอโทษยายผู้เสียหายด้วย

หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมก็ได้นำตัวนายบัญชา   ส่งให้ ร.ต.อ.ธนดร ภักษารัมย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก   เจ้าของคดี   เพื่อทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย   โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ชิงทรัพย์”

 

ที่มา: www.sanook.com

ติดตาม ข่าวด่วน ได้ที่เว็บไซต์ www.kultdeo.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *