เพื่อนร่วมรุ่น หลุยส์ เอ็นริเก้ อยากเห็น เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ลองคุมทีมเล็ก ๆ

 

เอ็นริเก้ เจ้าของใหญ่ทีมชาติของสเปน ออกมาพูดว่า เขาอยากให้ทาง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่เป็นกุนซือของทีม เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ในขนาดนี้ ลองรับงานคุมทีมเล็ก ๆ บ้างสักครั้ง ถึงแม้ว่ากุนซือเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง เป๊ป ประสบความสำเร็จมามากมายจากทีมใหญ่แล้วก็ตาม แต่การที่ เป๊ป ลองไปคุมทีมเล็ก ๆ ดูอาจจะโชว์ศักยภาพทำทีมอย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องคำนึกถึงคำว่า แชมป์ มาเป็นสิ่งขวางกันในการทำงาน จากรายงานของ ufabet1688 tribalfootball.com เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2562

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เป็นกุนซือที่มากประสบณ์ความสำเร็จมามากมายเป็นที่ยอมรับว่าของแท้ในการทำฟุตบอลมากที่สุดในตอนนี้ เพราะความสามารถในการคุมทีมอย่าง บาเยิร์น มิวนิค บาร์เซโลน่า หรือ เรือใบสีฟ้าอย่างแมนซิตี้ ในปัจจุบัน ซึ่งทีมที่กล่าวมา เอ็นริเก้คิดว่าเป็นทีมท็อป ๆ ที่สุดของแต่ละลีกเลยก็ว่าได้ และคิดว่าถ้า เป๊ป ลองไปคุมทีมเล็ก ๆ อาจจะช่วยพิสูจน์ ความสามารถของ เป๊ป มากขึ้นอีกเท่าตัว

หลุยส์ เอ็นริเก้ กล่าวว่า “ใช่ เป๊ป นั้นคือกุนซือที่มีความสามารถจัดทีมที่เก่งสุดในโลกแล้วตอนนี้ก็ว่าได้ เพราะด้วยมันสมองของเขา สร้างความเชื่อถือให้กับนักเตะของเขาได้อยู่เสมอ และนักเตะเล่นเพื่อเขาได้อย่างเต็มที่”

ภาพข่าว : AFP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *