หลุยส์ ฟาน กัล ประกาศรีไทร์ขอเวลาทำให้ภรรยามีความสุข !!

หลุย ฟาน กัล อดีตกุนซือใหญ่ของหลาย ๆ สโมสรในยุโรปอย่าง ปีศาจแดง”บาเยิร์น มิวนิค กระทั่ง บาร์เซโลน่า และยังรวมไปถึง ทีมชาติฮอลแลนด์ ได้ประกาศรีไทร์ตัวเองออกจากวงการลูกหนังอย่างเป็นทางการทางสื่อรายการทีวีของดัตช์ หลังจากที่ทำงานอย่างหนักมาทั้งหมดรวม 22 ปีเต็ม

อดีตกุนซือชาวดัตช์วัย 67 ปี หลุย ฟาน กัล ufa356 ได้ประกาศลาออกจากวงการลูกหนังผ่านรายการโทรทัศน์ของประเทศฮอลแลนด์แล้วอย่าเป็นทางการ โดยเจ้าตัวได้บอกว่าตัวเองไม่สามารถทำงานต่อไปแล้ว เพราะความทะเยอทะยานที่เคยมีมาก็หมดลงไปอีก และต่อจากนี้ไปขอทำให้ภรรยาของเขามีความสุขบ้าง หลังที่ภรรยาเขาต้องหอบผ้าหอบผ่อนตามเขาไปทำงานหลาย ๆ ไปเทศตลอด 22 ปีที่ผ่านมา

หลุยส์ ฟาน กัล กล่าวเปิดใจต่อสื่อว่า “หลังจากตอนนี้ไปผมเป็นชายวัยเกษียนธรรมดา และกำลังรับนาญอยู่เหมือนคนทั่วไป ผมขอพูดตามตรงเลยว่าตอนนี้ความทะเยอทะยานทั้งหมดของผม ได้หมดไปแล้ว ไม่แม้กระทั่งนั่งในตำแหน่งผู้อำนวยการเทคนิคหรือว่าไปนั่งวิเคราะห์เกมตามรายการ ผมก็จะไม่ทำอีกแล้ว

“ทรูส ภรรยาของผมนั้น เธอเป็นคนที่อดทนตลอดมา เธอยินยอมให้ผมมาทำงานในสิ่งที่รักตลอด 22 ปี พร้อมจะตามผมไปทุกหกทุกแห่ง และผมเคยสัญญากับเธอว่าผมจะรีไทร์ตัวเองตอนอายุ 55 ปี แต่มันกลับล่วงเลยมาถึง 65 ปี และตอนนี้ผมก็ 67 ผมคิดว่าผมตัดสินใจถูกแล้ว “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *